• slider
  • slider
  • slider

​Rối loạn tiền đình là gì

Nhiều người bị bệnh rối loạn tiền đình nhưng lại lầm sang thiểu năng tuần hoàn não. Cính vì thế cần cập nhật các điều cần thiết để hiểu và tránh được bệnh này.
​Rối loạn tiền đình là gì  Nhiều người bị bệnh rối loạn tiền đình nhưng lại lầm sang thiểu năng tuần hoàn não. Cính vì thế cần cập nhật các điều cần thiết để hiểu và tránh được bệnh này.

Những điều cần biết về rối loạn tiền đình.

Cả đàn ông hay phụ nữ đều có thể bị rối loạn tiền đình và bệnh này đang có dấu hiệu gia tăng. Đối tượng dễ mắc rối loạn tiền đình có thể là người luôn phải làm việc dưới áp lực lớn, thiếu máu não, bệnh nhân gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch…

Nguyên nhân phổ biến gây ra rối loạn tiền đình bao gồm: rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, huyết áp thấp, các bệnh về tim mạch. Hay một trong những nguyên nhân ít ai ngờ tới đó là stress. Stress là hội chứng bao gồm các cảm giác lo âu, căng thẳng, mất ngủ, thường gặp phải ở những người phải lao động trí óc nhiều. Khi gặp phải stress, cơ thể sản sinh ra lượng lớn hormone Cortisol gây tổn thương hệ thống thần kinh, trong đó có dây thần kinh dẫn truyền thông tin khiến hệ thống tiền đình không nhận được thông tin. Từ đó tiền đình hoặt động không chính xác gây ra rối loạn.

Những điều cần biết về rối loạn tiền đình.

Ngoài ra, mắc các bệnh lí viêm tai giữa, viêm dây thần kinh, u dây thần kinh, u não cũng gây hình thành bệnh rối loạn tiền đình.

Hoặc người bệnh sống trong môi trường bị ô nhiễm, sử dụng chất kích thích quá nhiều.

Triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình.

Ù tai, giảm thính lực.

Hoa mắt, chóng mặt, cảm giác đứng không vững, đi lại khó khan.

Những điều cần biết về rối loạn tiền đình.

Nhạy cảm với ánh sáng, có ảo giác, khó nhìn tập trung vào 1 điểm.

Buồn nôn, nôn là triệu chứng của rối loạn tiền đình.

Thay đổi tâm lí: hoảng loạn, tự ti, lo âu, mất tự chủ.

Thay đổi nhận thức: hay lãng quên, khó tập trung vào vấn đề, thể trạng mệt mỏi.

Những điều cần biết về rối loạn tiền đình.

Phân biệt rối loạn tiền đình và thiểu năng tuần hoàn não.

Điểm chung: giống nhau về triệu chứng tuy nhiên thiểu năng tuần hoàn não thường chóng mặt nhẹ hơn rối loạn tiền đình

Khác nhau: Thiểu năng tuần hoàn não lâu ngày dẫn tới rối loạn tiền đình. Nguyên nhân gây thiểu năng tuần hoàn não thường do căng thẳng, lo lắng, do cục máu động hoặc hàm lượng cholesteron cao. Trong khi rối loạn tiền đình thường nguyên nhân chính do tổn thương dây thần kinh số 8.

Bên cạnh đó cũng còn một số điểm khác nhau giúp phân biệt 2 bệnh này, cụ thể như, rối loạn tiền đình gây ù tai, trong khi triệu chứng không có ở bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Tương tự cơn đau do rối loạn tiền đình thường không rõ vị trí đau và không thể đứng vững trong khi bệnh kia thì thường đau sau gáy, đau nửa đầu và vẫn có thể đi hoặc đứng được. http://xetnghiemsuimaoga.net/

Đăng nhập để post bài

ĐK ÂU Á