• slider
  • slider
  • slider

​Phòng ngừa bệnh ung thư đại tràng bằng những loại thực phẩm

Ung thư đại trực tràng có thể được phòng ngừa từ thực phẩm đơn giản trong cuộc sống. Vậy, bạn đã biết nên ăn thực phẩm như thế nào để giúp phòng chống bệnh.Các chuyên gia cho rằng, một số thực phẩm tốt dưới đây bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày để phòng chống ung thư:
​Phòng ngừa bệnh ung thư đại tràng bằng những loại thực phẩm Các chuyên gia cho rằng, một số thực phẩm tốt dưới đây bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày để phòng chống ung thư:

Sau đây là những loại thực phẩm phòng ngừa bệnh ung thư đại tràng.

Đậu nành và ngũ cốc họ đậu.

Chất xơ có trong đậu nành luôn tốt cho quá trình tiêu hóa, đặc biệt là giúp đại tràng làm việc hiệu quả. Ngoài ra, đậu nành và ngũ cốc họ đậu còn chứa các chất đạm, axit amin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể để giúp phòng ngừa bệnh ung thư đại trực tràng hiệu quả.

Rau xanh và trái cây.

Cơ thể luôn luôn cần được cung cấp các loại rau xanh và trái cây để bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng chất và đặc biệt là chất xơ tốt cho quá trình tiêu hóa. Cung cấp đầy đủ rau xanh và trái cây là một trong những biện pháp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng đơn giản và hiệu quả. Một số loại rau củ quả bạn nên bổ sung đó là rau họ cải, táo, lê, dâu tây, dưa hấu,….

Cà rốt sống.

Ăn cà rốt sống giúp chống lại ung thư đại trực tràng hiệu quả. Các chuyên gia cho rằng, trong cà rốt có chứa các chất tốt cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Dầu ô liu.

Theo một cuộc nghiên cứu cho biết, chiết xuất zyflamend có trong dầu ô liu giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của khối u. Ngoài ra, acid maslinic trong dầu ô liu còn giúp ức chế tế bào ung thư, hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư đại trực tràng.

Các sản phẩm làm từ bơ, sữa.

Các sản phẩm làm từ bơ, sữa chứa nhiều chất béo thực vật, axit linoleic giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Các chuyên gia còn cho biết thêm, những người sử dụng phô mai thường xuyên còn có hiệu quả ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Dứa.

Các chuyên gia khuyên rằng mỗi người nên bổ sung dứa vào thức ăn hàng ngày. Bởi vì trong dứa có chứa hợp chất CCZ và CCS giúp cơ thể tăng miễn dịch để tấn công lại tế bào ung thư, giảm khả năng di căn của các khối u, trong đó có ung thư đại trực tràng.

Hành, tỏi.

Hành, tỏi là thực phẩm tốt cho sức khỏe cơ thể bởi nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Trong hành, tỏi chứa nhiều chất allicin tốt cho cơ thể, vì vậy bạn có thể bổ sung thực phẩm này thường xuyên vào bữa ăn hàng ngày.

Như vậy, mỗi người đều có thể tự chủ động phòng bệnh ung thư đại tràng cho mình và người thân bằng những thực phẩm dễ tìm trong cuộc sống. Thêm kiến thức có ích, giờ đây bạn có thể bổ sung những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày, vừa tiện lợi lại vừa mang lại giá trị chăm sóc sức khỏe cao. http://xetnghiemsuimaoga.net/

Đăng nhập để post bài

ĐK ÂU Á