• slider
  • slider
  • slider

​Những triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường

Thực tế đã cho thấy, có không ít người bệnh đều không hề biết rằng mình đang bị bệnh tiểu đường cho tới khi đi kiểm tra sức khỏe và được thông báo dương tính. Bởi mọi người thường hay bỏ qua các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Vậy bệnh tiểu đường có những triệu chứng gì? Hãy cùng khám phá ngay sau đây để kịp thời phát hiện bệnh nhé.
​Những triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường Thực tế đã cho thấy, có không ít người bệnh đều không hề biết rằng mình đang bị bệnh tiểu đường cho tới khi đi kiểm tra sức khỏe và được thông báo dương tính.

Cảnh báo biến chứng nguy hiểm của tiểu đường.

Bệnh tiểu đường có 2 dạng: Tiểu đường tuyp 1, tiểu đường tuyp 2. Mỗi giai đoạn bệnh lại có các triệu chứng khác nhau, cụ thể như sau:

Biến chứng của tiểu đường tuýp 1.

Bệnh tiểu đường tuýp 1 thường phổ biến ở trẻ em hay giai đoạn sớm của tuổi trưởng thành. Tiểu đường sẽ đi kèm với một số căn bệnh khác như đường tiết niệu bị nhiễm trùng hay tổn thương, nhiễm virus. 

Người bệnh thường có các triệu chứng của bệnh tiểu đường như buồn nôn, nôn. Cơ thể bị thiếu nước nên nồng độ kali trong máu bị rối loạn một cách nghiêm trọng. Nếu như không có phương án điều trị kịp thời sẽ gây ra hôn mê hoặc thậm chí tử vong. 

Biến chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Với bệnh tiểu đường tuýp 2 thì thường phổ biến hơn. Nó có những triệu chứng cụ thể như:

Khát nước liên tục.

Bạn luôn cảm thấy mình khát nước, cho dù đã uống nhiều nước nhưng vẫn cảm thấy cơn khát kéo tới? Bệnh sẽ trở nên vô cùng tồi tệ nếu như người bệnh uống quá nhiều nước ngọt. http://xetnghiemsuimaoga.net/

Đi tiểu thường xuyên.

Đây là một trong các triệu chứng của bệnh tiểu đường đặc trưng. Người bệnh lúc này sẽ đi tiểu thường xuyên hơn và với lượng lớn hơn so với bình thường. Số lần đi tiểu vào mỗi đêm sẽ rơi vào khoảng 2 – 3 lần gây ra những khó chịu nhất định cho người bệnh.

Đăng nhập để post bài

ĐK ÂU Á