• slider
  • slider
  • slider

​Những loại thực phẩm chống nôn ói

Nôn mửa là tình trạng rối loạn tiêu hóa buộc thức ăn trong dạ dày đi ngược lên thực quản và thoát ra ngoài qua đường miệng hoặc đôi khi qua đường mũi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, từ các bệnh lý đơn giản cho tới nghiêm trọng. Khi bị nôn ói, cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống, một số loại thực phẩm sau đây sẽ giúp giảm bớt khó chịu cho người bệnh.
​Những loại thực phẩm chống nôn ói Khi bị nôn ói, cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống, một số loại thực phẩm sau đây sẽ giúp giảm bớt khó chịu cho người bệnh.

Sau đây là những loại thực phẩm chống nôn ói hiệu quả nhất.

Gừng.

Gừng là một phương thuốc dân gian được sử dụng rộng rãi trong nhiều thế kỷ qua để điều trị buồn nôn.Gừng là một phương thuốc dân gian được sử dụng rộng rãi trong nhiều thế kỷ qua để điều trị buồn nôn. Các nhà khoa học cho rằng một số hóa chất thực vật có trong loại gia vị này giúp làm ổn định dạ dày.

Bánh quy giòn hoặc bánh mì nướng.

Bánh quy giòn và bánh mì nướng là những thực phẩm có vị nhạt, rất phù hợp để ăn sau khi nôn ói. Hai loại bánh này giúp hấp thụ axit trong dạ dày và ngăn ngừa đau dạ dày. Ăn nhẹ và chia thành từng bữa nhỏ trong ngày  là cần thiết trong điều trị buồn nôn. Ngoài ra cần tránh thức ăn chiên hay dầu mỡ và đồ ngọt.

Rau quả.

Rau quả cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và protein cần thiết cho các trường hợp bị buồn nôn mạn tính.

Trái cây.

Các loại trái cây có vị ngọt vừa phải như táo, chuối giúp ổn định dạ dày. Trái cây giàu chất xơ còn giúp cơ thể loại bỏ hết các hóa chất độc hại trong dạ dày gây buồn nôn. Trái cây cũng có hương vị hấp dẫn và dễ ăn hơn so với rất nhiều loại thức ăn có mùi khác.

Các loại hạt.

Các loại hạt  như hạt óc chó, lạc... cung cấp protein cho cơ thể giúp  làm giảm triệu chứng buồn nôn.

Thức ăn dạng lỏng.

Canh và súp gà có thể giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu ở dạ dày. Nhấm nháp trà gừng, nước chanh cũng là cách đơn giản, giúp làm dịu dạ dày đồng thời cung cấp nước cho cơ thể. Trà gừng cũng là lựa chọn hiệu quả khi người bệnh chưa ăn được thức ăn dạng đặc.

Đăng nhập để post bài

ĐK ÂU Á