• slider
  • slider
  • slider

Chàm tiếp xúc và những điều người bệnh nên biết trước khi quá mu

Chàm tiếp xúc là bệnh dị ứng da gây ngứa ngáy khi bạn vô tình tiếp xúc với một chất nào đó gây dị ứng cho cơ thể. Cùng bác sĩ chuyên khoa Da liễu tại Đa Khoa HCM tìm hiểu về chứng bệnh này qua thông tin dưới đây.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÀM TIẾP XÚC


Tiếp xúc dị ứng:

Bệnh xuất hiện sau vài tiếng kể từ lúc tiếp xúc với dụng cụ hay vật dụng hay dị ứng.

TRIỆU CHỨNG:


+ Da sưng đỏ và bị ngứa có thể trở nên khô và sần sùi.

+ Mụn nước có thể xuất hiện, sau đó vỡ đóng thành vảy.

+ Da sẽ trở nên dày và có vẩy, một thời gian sau sẽ bị chuyển sang màu thâm.

NGUYÊN NHÂN:


+ Sử dụng thuốc kháng sinh

+ Tiếp xúc với quần áo, giày dép các loại keo da hoặc vật liệu cao su, thuốc làm tóc

+ Tiếp xúc với xi măng, đồ mỹ phẩm kém chất lượng hay kim loại

Tiếp xúc kích ứng:

Khi tiếp xúc với các yếu tố kích ứng nhẹ như chất tẩy rửa, bột giặt… hoặc tiếp xúc ngắn vơi các chất kích ứng mạnh như là axit của pin

TRIỆU CHỨNG:


Kích ứng nhẹ: da bắt đầu nứt nẻ, vùng da đó sẽ xuất hiện màu đỏ, đóng vảy. Một thời gian sau đó da có xu hướng nứt nẻ khô ráp khiến cho bệnh nhân đau rát và hình thành vảy cứng.

Kích ứng nặng: ngay sau khi tiếp xúc da có thể bị bỏng cháy và ngứa. http://dakhoaaua.vn/benh-day-sung-nang-long-co-chua-duoc-khong-1806.html Kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy, nổi mẩn, một thời gian sau đóng thành vảy cứng.


NGUYÊN NHÂN:


Sử dụng các loại chất tẩy, xà phòng , thuốc nhuộm tóc, dầu gội, sơn móng tay, thực phẩm, kim loại lỏng. Các loại keo dinh, vi khuẩn, nấm, xi măng….

CHẤM DỨT CHÀM TIẾP XÚC CÁCH NÀO HIỆU QUẢ?


Những triệu chứng của chàm tiếp xúc dù là kích ứng hay dị ứng thì vẫn gây ra không ít khó khăn cho người bệnh về sức khỏe lẫn đời sống sinh hoạt. Nếu trường hợp, bạn bị chàm tiếp xúc mà không phát hiện sớm hoặc có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến những vết lở loét không khỏi, những con đau đớn hay ngứa ngáy làm cuộc sống và công việc của bạn bị đảo lộn.

Bên cạnh đó, việc không can thiệp sớm sẽ dễ dẫn tới tình trạng bội nhiễm trên da, khiến vùng da bị tổn thương và gây sẹo xấu mất thẩm mỹ.
Để chữa chứng bệnh đáng sợ này, tại Đa Khoa HCM bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa Da Liễu chỉ định dùng thuốc kháng sinh hiện đại không gây buồn ngủ. Thuốc này có thêm các sinh tố C, PP giúp cho da nhanh chóng phục hồi như bạn đầu, tiêu diệt hết những tác nhân gây ra chàm. Từ đó giúp người bệnh cải thiện được tình trạng , nâng cao đời sống cá nhân và ngăn ngừa khả năng bệnh có thể quay trở lại.

Bạn chỉ cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời có thêm những kiêng cử mà bác sĩ dặn dò trong quá trình hỗ trợ chữa trị sẽ sớm hồi phục, những triệu chứng của bệnh sẽ giảm một cách đáng kể và dần dần biến mất.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần hạn chế tiếp xúc với những yếu tố gây ra dị ứng mà bác sĩ chúng tôi nêu trên để tránh bệnh tái phát hoặc trở nên trầm trọng.

Đa Khoa HCM ngoài việc chấm dứt bệnh nhanh chóng thì phong cách phục vụ và quá trình thăm khám luôn diễn ra chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo. Thủ tục đơn giản, thuận tiện tạo điều kiện tốt nhất để người bệnh yên tâm thăm khám và chữa bệnh cho kết quả tối đa.

Nguồn : dalieu.dakhoaaua.vn

Đăng nhập để post bài

ĐK ÂU Á