• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh viêm họng có bị lây nhiễm hay không

Bệnh viêm họng là một bệnh hô hấp thông thường mà mọi đối tượng và lứa tuổi có thể mắc phải. Có 2 nguyên nhân chính là do nhiễm trùng và không do nhiễm trùng. Chủ yếu 80% là do các loại virus, vi khuẩn, nấm gây ra, còn lại là do các chất kích thích, chất gây dị ứng như rượu bia hay khói bụi,…
​Bệnh viêm họng có bị lây nhiễm hay không  Bệnh viêm họng là một bệnh hô hấp thông thường mà mọi đối tượng và lứa tuổi có thể mắc phải.

Bệnh viêm họng có lây nhưng viêm họng lây qua đường nào.

 “Bệnh viêm họng có lây không?”, “viêm họng có lây không?” là những câu hỏi mà hầu hết mọi người đều trả lời rằng bệnh viêm họng không bị lây. Sau khi tham khảo các bác sĩ đầu ngành chúng tôi có thể khẳng định rằng bệnh viêm họng có lây.

Viêm họng có lây sang người khác có thể trực tiếp hay gián tiếp. Bằng những con đường khá đơn giản như nước bọt, dịch tiết mũi qua đường hô hấp, không khí. Thậm chí khi dùng chung thìa, đũa, cốc, chén,… đều có thể bị lây hoặc lây bệnh cho người khác.

Bị viêm họng đã gặp rất nhiều rắc rối, thì bị lây bệnh viêm họng còn gây nhiều phiền phức hơn. Vậy có những cách nào để phòng tránh lây bệnh viêm họng khi tiếp xúc với người bệnh?

Chúng tôi xin gửi đến bạn một số lời khuyên hữu ích sau:

Khi thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân viêm họng thì bạn nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng đúng cách trước và sau khi ăn. Chính là bước đầu tiên giúp bạn có giúp bạn không bị lây viêm họng từ người khác.

Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thường xuyên súc miệng và họng bằng nước muối ấm.

Khả năng bị lây viêm họng cao hay thấp cũng phụ thuộc vào sức đề kháng của từng cá thể. Tăng cường thể dụng thể thao và bổ sung các thực phẩm chứa vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cuối cùng là tránh sử dụng chung đồ dùng với người bệnh. Là cách đơn giản nhất để tránh bị lây viêm họng.

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp thêm một số cách phòng bệnh viêm họng để bạn đọc tham khảo từ đó các bạn có thể tạo cho bản thân một sức khỏe tốt thì khó có thể bị lây viêm họng từ các bệnh nhân khác.

Một số cách phòng bệnh viêm họng cơ bản:

Vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng nước muối loãng.

Súc miệng bằng nước muối loãng

Đeo khẩu trang khi ra ngoài để tránh khói bụi và các tác nhân ô nhiễm khác

Khi làm việc hay ngủ hạn chế việc quạt thẳng vào mặt và họng

Cố gắng hạn chế tiếp xúc với những khu vực khói bụi, hơi hóa chất, thuốc lá, không khí quá khô hoặc quá nóng.

Hạn chế ăn, uống đồ lạnh, đặc biệt khi thời tiết đang chuyển mùa như thế này.

Phòng ngủ và làm việc cần thoáng không bị gió lùa.

Giải quyết nguyên nhân tiềm tàng gây bệnh viêm xoang như các ổ viêm mũi, xoang, viêm amidan.

Giải quyết các dị tật mũi như dị hình vách ngăn, polyp mũi hay thoái hóa cuốn mũi dưới,…

Khi ăn xong không nên nằm ngay dễ gây trào ngược dạ dày lên họng làm khô vùng họng. Chỉ nằm sau khi ăn xong khoảng 2 giờ

Tránh thức khuya và không nên lo lắng quá nhiều gây stress.

Cuối cùng nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất, cân đối chế độ ăn uống, tăng cường  ăn rau củ quả. Đặc biệt nên ngủ đủ giấc khoảng 7h/đêm.

Sau khi đọc xong bài viết trên chắc các bạn cũng không bị những câu hỏi “viêm họng có lây không” hay “bệnh viêm họng có lây không?” hay  “viêm họng lây qua đường nào?” làm khó . Hy vọng các bạn cũng hiểu rõ được nguyên nhân và biết cách phòng tránh bản thân và gia đình không bị lây viêm họng qua các sinh hoạt hằng ngày. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe! http://xetnghiemsuimaoga.net/

Đăng nhập để post bài

ĐK ÂU Á