• slider
  • slider
  • slider

4 giai đoạn của bệnh chàm mà ai cũng nên biết

Bạn đang có những dấu hiệu bất thường trên da và nghi ngờ mình đã mắc phải bệnh chàm. Để chắc chắn rằng cơ thể bạn đang mắc phải bệnh lý dai dẳng và ám ảnh này. Hãy kiểm tra xem trên da của mình có xuất hiện những dấu hiệu dưới đây không?

4 DẤU HIỆU – 4 GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH CHÀM BẠN CẦN NẮM RÕ


Bệnh thường trải qua 5 giai đoạn, mỗi giai đoạn một dấu hiệu. Hãy kiểm tra xem bạn đang ở cấp độ nào của bệnh bằng những dấu hiệu này:


Giai đoạn 1: Giai đoạn tấy đỏ


+ Bệnh nhân sẽ thấy triệu chứng bệnh chàm là ngứa và nổi trên bề mặt da nhiều màng đỏ.

+ Bên cạnh đó còn có những hạt nhỏ có màu hơi trắng, một thời gian sau trở thành mụn nước.


Giai đoạn 2: Giai đoạn nổi mụn nước


+ Trong cấp độ này có nhiều mụn nước xuất hiện sớm trên da đỏ. Nếu không chữa bệnh chàm kịp thời bệnh có thể lan sang cùng da lành, kích thức nhỏ có những khi chúng nổi thành mụn nước lớn

+ Mụn nước nhỏ không sâu, có chứa dịch, chúng tập hợp thành những mảng dày đặc. Có thể có nhiều đợt mụn nổi lên thành nhiều đợt mụn nước nổi lên ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn 3: Giai đoạn chảy nước


+ Mụn có thể vỡ ra do người bệnh gãi vì ngứa hoặc bị vỡ dập tự nhiên. Biểu hiện này giống với zona thần kinh.

+ Giai đoạn này mảng chàm lỗ chỗ có nhiều vớt trợt, nên rất dễ dẫn đến tình trạng bội nhiễm.


Giai đoạn 4: Giai đoạn da nhẵn


Khi sự xuất tiết giảm, nước vàng chảy ra, huyết thanh ứ đọng lại trên bề mặt da trở thành những vảy tiết dày. Khi vảy tiết khô lại rồi bong ra, để lại một lớp da mỏng nhẵn bóng.

Mỗi giai đoạn của bệnh sẽ có một phương pháp đặc trị khác nhau. Nếu ở giai đoạn nhẹ thì cực kỳ dễ chữa và không mấy tốn kém còn nếu bệnh nặng thì quá trình chữa trị diễn ra khó khăn vì lúc này bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm. http://dakhoaaua.vn/benh-nam-mong-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-1787.html

Đa Khoa HCM là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại TPHCM trong việc khám và chữa trị các bệnh lý về ngoài da, điển hình là bệnh chàm. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác bằng thiết bị hiện đại nên điều trị dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Ngăn ngừa khả năng bệnh có thể quay trở lại và triệu chứng sẽ mất dần trong vài ngày sau khi điều trị.

Bên cạnh việc điều trị bệnh hiệu quả, phòng khám còn được đánh giá là địa chỉ có chất lượng phục vụ đạt chuẩn theo đẳng cấp quốc tế. Người bệnh không cần phải đợi chờ lâu nên tiết kiệm tối đa thời gian, thủ tục nhanh chóng, quy trình chuyên nghiệp, thái độ phục vụ thân thiện, nhiệt tình giúp người bệnh luôn thoải mái khi đến đây điều trị.

Nguồn : dalieu.dakhoaaua.vn

Đăng nhập để post bài

ĐK ÂU Á